QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ 2 TẦNG DIỆN TÍCH 80M2

Xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc hình dung về quy trình xây nhà cụ thể với những bước 1. Hy vọng sẽ giúp cho quý bạn đọc cũng như quý khách hàng sẽ có kế hoạch xây nhà hợp lý và tiết kiệm nhất.

Bước 1: Xin giấy phép xây dựng

xay-nha-2-tang-dien-tich-80m2-1
Phải xin giấy phép xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2 trước khi tiến hành thi công

Xây nhà là việc quan trọng của mỗi gia đình, và phải tuân thủ theo quy định của nhà nước. Cho dù bạn tiến hành cải tạo, sửa chữa hay xây dựng mới thì bạn đều phải xin giấy phép xây dựng trước khi tiến hành.

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng cụ thể bạn cần có để nộp lên các cơ quan hành chính tiếp nhận gồm có:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty xây dựng thiết kế bản vẽ xin giấy phép cho bạn

+ Kê khai kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, nơi đứng ra vẽ bản vẽ thiết kế cấp phép cho bạn

+ Chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư chủ trì thiết kế

+ 2 bản vẽ cấp phép xây dựng của gia đình ( hiện trạng, vị trí, ô đất nhà bên cạnh…)

Lưu ý là bản vẽ cấp phép xây dựng chỉ dùng để xin cấp phép xây dựng, chứ không dùng để xây nhà như bản vẽ thiết kế nhà. Chi phí cho việc xin cấp phép xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2 nếu bạn làm trọn gói khoảng 10 triệu đồng.

Bước 2: Thiết kế nhà

xay-nha-2-tang-dien-tich-80m2-3
Phải có phương án thiết kế nhà trước khi thi công để có thể sở hữu được mẫu nhà phù hợp nhất

Sau khi có giấy phép xây dựng, tiếp theo để có thể xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 thì bạn cần phải có hồ sơ thiết kế kiến trúc để có phương án thiết kế tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí.

Bạn nên nhờ những đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, với những mong muốn cụ thể về số thành viên, số phòng chức năng, số tầng cũng như là dự trừ kinh phí đầu tư của gia đình. Kiến trúc sư sẽ căn cứ trên những yêu cầu của bạn, để có những phương án thiết kế hợp lý và tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Nếu như không có phương án thiết kế nhà gồm: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế móng, thiết kế cảnh quan… thì rất khó có thể có phương án thiết kế nhà hoàn chỉnh và tiết kiệm. Chi phí thiết kế cho phương án xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2 có đơn giá từ 64.000 cho đến 350.000 tùy thuộc vào từng gói thiết kế cụ thể.

Bước 3: Thi công xây dựng nhà 2 tầng.

xay-nha-2-tang-dien-tich-80m2-2
Lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín để hiện thực hóa hồ sơ thiết kế

Sau khi có hồ sơ thiết kế nhà, bước tiếp theo chính là giai đoạn thi công. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của việc xây nhà, là giai đoạn hiện thực hoá mọi ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư cũng như mong muốn của gia chủ.

Để có chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn thi công xây dựng, bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau:

+ Lựa chọn nguyên vật tư xây dựng

Chất lượng nguyên vật tư là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng công trình và đơn giá thi công. Nếu như gia đình có điều kiện thì bạn có thể lựa chọn chất lượng nguyên vật tư tốt hoặc nếu không thì bạn cũng nên lựa chọn chất lượng nguyên vật tư khá, để đảm bảo tuổi thọ cho công trình của gia đình mình.

+ Lựa chọn dịch vụ trọn gói của nhà thầu chuyên nghiệp

Hiện nay các nhà thầu chủ yếu cung cấp cho thị trường gói dịch vụ thi công trọn gói có đơn giá từ 4.500.000 đến 6.500.000. Đơn giá cụ thể còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế kiến trúc cũng như chất lượng nguyên vật tư được lựa chọn.

Xây dựng nhà 2 tầng diện tích 80m2, nếu như bạn sử dụng dịch vụ trọn gói, thiết kế nhà 2 tầng đơn giản, nội thất cơ bản thì chỉ cần 900 triệu là bạn đã có thể sở một ngôi nhà cực khang trang và đáng mơ ước.

MỜI QUÝ KHÁCH THAM KHẢO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ >>> https://xaydungminhtuankhang.com/bao-gia/don-gia-xay-dung-nha-phan-tho/

 

 

Rate this post
Scroll to Top