Những mẫu Thiết Kế Nhà Lô Phố

Mẫu Thiết Kế Nhà Lô Phố

Thiết kế nhà lô phố là việc phân chia công năng cho các mảnh đất có mặt tiền từ 3 đến 6m, dài từ 9 đến 15m, cao từ 2 đến 6 tầng.

Nhà lô phố được thiết kế trong các khu đô thị của Việt Nam rất được ưa dùng vì chiếm ít diện tích, nhỏ gon nhưng đáp ứng được nhu cầu ở trong các khu phố, khu đô thị và điều kiện kinh tế của người Việt.

-Với những nhà có mặt tiền nhỏ hơn 3,5m chỉ lên làm một bề mặt bởi vì nếu chia ra làm 2 bề mặt để tạo hình thức khối sẽ bị vụn mặt tiền. Trên khối mặt tiền có thể tạo một vài ban công theo vị trí cửa để tạo hình thức cho ngôi nhà.

-Với những nhà mặt tiền lớn hơn 3,5m và nhỏ hơn 5m thì mặt tiền nhà có thể chia làm 2 khối nhằm tránh sự đơn điệu trên một mặt phẳng lớn. Các khối lồi ra và thụt vào phải có tỉ lệ hài hòa theo chiều cao toàn nhà và ngôn ngữ kiến trúc cần thể hiện cho mặt tiền ngôi nhà.

-Với những nhà có mặt tiền lớn hơn 5m và nhỏ hơn 6m thì có thể chia làm 3 khối nhưng phải đảm bảo tỉ lệ của các khối sao cho có nội dung chính là mảng lớn, khối thứ hai có thể là mảng âm như lô gia, ban công thụt và khối thứ 3 là mảng lùi sau khối chính nhưng làm nền và có thể lấy sáng cho không gian bên trong nhà. Khối này có thể là một mảng vách kính hoặc nan chớp chạy dài theo chiều đứng của mặt tiền.
 

Bố Cục Mặt bằng Trong Thiết Kế Nhà Lô Phố
-Với những mảnh đất mặt tiền nhỏ hơn 3,5m và dài hơn 11m thì phải bố trí thang giữa nhà và khu vệ sinh ngay bên canh, hai đầu nhà là 2 phòng sinh hoạt.
-Với những mảnh đất có mặt tiền lớn hơn 4m và nhỏ hơn 6m, chiều sâu lớn hơn 11m có 2 cách bố trí cầu thang là bố trí giữa nhà và cầu thang chạy dọc bên hông nhà.
-Với nhà có mặt tiền lớn hơn 5,5m và nhỏ hơn 6,5m với chiều sâu nhỏ hơn 10m  khi đó cầu thang không thể chia giữa nhà mà phải cho lệch sang một bên về phía cuối nhà để lên tầng 2 có thể chia làm hai phòng ngủ liền kề nhau với khu thang và khu vệ sinh ăn thành một khối lệch một bên nhà.
-Ngoài ra khi thiết kế, cần chú ý những điều sau:
   +Không bố trí vệ sinh trên khu bếp, phòng thờ, giường ngủ.
   +Không bố trí cầu thang có bậc cuối cùng hướng ra cửa đi chính, khu vệ sinh.
   +Số bậc trên một tầng nên chọn 17 hoặc 21 bậc.
   +Hướng cửa chính và hướng bếp nên cùng nhìn về hướng tốt theo tuổi chủ nhà
   +Bàn thờ nên đặt ở phòng trước nhà và quay theo hướng tốt nhất theo tuổi chủ nhà.
   +Không quay đầu giường ngủ ra cửa đi và cửa sổ.
   +Không bố trí cửa đi chính và cửa đi sau nhà thông nhau theo 1 trục.

 

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy gọi ngay cho chúng tôi – AN GIA KHANG để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !

    Công ty chúng tôi đáp ứng tất cả các nhu cầu của quý khách hàng từ thiết kế nội thất, ngoại thất, cảnh quan sân vườn, đem lại cho quý khách một không gian thoải mái, dễ chịu sau ngày lao động mệt nhọc, kiến tạo không gian đẹp, không gian lý tưởng để sống và làm việc !

 

TÍNH GIÁ XÂY DỰNG

CÔNG CỤ TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG, CHI PHÍ XÂY DỰNG

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới, trường hợp công năng không có quý khách vui lòng để trống. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Đơn giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích xây dựng, quy mô công trình, điều kiện thi công, chủng loại vật liêu,… Kết quả tính này chỉ mang tính chất tham khảo, để được tư vấn chính xác nhất vui lòng liên hệ với hotline 0908 319 868 của công ty chúng tôi. Chân thành cảm ơn quý khách!

Scroll to Top